Hóa học

linhchinguyen3105@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
21
7
6
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 216,55 gam hỗn hợp. KHSO4 và Fe(NO3)3 vào nước được dung dịch X. Cho m gam hỗn hợp Y gồm. Mg, Al, MgO, Al2O3 (trong đó nguyên tố oxi chiếm 64/205 về khối lượng) tan hết vào X, sau khi các phản ứng kết thúc thu được dung dịch. Z chỉ chứa muối trung hòa và 2,016 lít (đktc) hỗn hợp khí. T có tổng khối lượng 1,85 gam (gồm H2 và các khí là sản phẩm khử của N+5), trong đó. H2 chiếm 4/9 về thể tích và nguyên tố nitơ chiếm 14/23 về khối lượng. Cho BaCl2 dư vào Z thu được 356,49 gam kết tủa. Tìm giá trị của m?
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
24
www.facebook.com
nKHSO4=nBaSO4=1,53 mol⇒nFe(NO3)3=0,035
nT=0,09 molnT=0,09 mol
Ta thấy 2 khí còn lại là NO và N2 với số mol lần lượt là x; yx; y
từ nH2:nN2O:nNO2=49:19:19⇒nH2=0,04 mol; nN2O=0,01; nNO2=0,01 mol⇒mT=30x+28y+0,04×2+0,01×44+0,01×46=1,84 g
Lại có: x+y=0,09−0,04−0,01−0,01=0,03 mol
⇒x=0,01; y=0,02 mol⇒x=0,01; y=0,02 mol
Bảo toàn N: Giả sử trong muối có NH4+
nNH+4=3nFe(NO3)3−nN(T)=0,025 mol
Bảo toàn H: nH2O=12nKHSO4−2nH2−4nNH+4)=0,675 mol
Bảo toàn O: 4nKHSO4+9nFe(NO3)3+nO(Y)=nH2O+nO(T)+4nSO4
⇒nO(Y)=0,4 mol⇒mY=0,4×16:(64)205=20,5 g
ST
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom