Hóa học

lamnghi7112002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
8
3
21
21
Bình Định
THPT Tây Sơn

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1 loại đá vôi chứa 80% caco3 phần còn lại là các chất trơ. Nung m gam đá 1 thời gian thu được chất rắn có khối lượng 0,78m gam a) tính hiệu suất pư phân hủy?
Nếu khối lượng đá vôi là 100g thì khối lượng của CaCO3 là 80g
Gọi lượng CaCO3 phản ứng là a
CaCO3→ CaO + CO2
a................ a......... a
khối lượng CaO: 56a
khối lượng chất rắn sau phản ứng là: 100 - 44a
→ a = 0.6 mol
Áp dụng: mCaCO3 pu= 60 (g)
→ H = 60 / 80 = 75%
 
Top Bottom