hóa học

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
20
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 10,8 g Al tan hoàn toàn trong dd HNO3 loãng thu được 3 khí N2 NO N2O có tỉ lệ mol tương ứng 1 : 2 : 1. Trong dd thu được không có NH4NO3 . Tính thể tích 3 khí
giả sử nN2=a; nNO=2a; nN2O=a
nAl=0,4mol
bảo toàn e=>10a+2a*3+8a=0,4*3=>a=0,05mol
bn tự tính V mỗi khí nha
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Al + 4HNO3 => Al(NO3)3 + NO + 2H2O
2x........................................2x
8 Al + 30HNO3 => 8Al(NO3)3 + 3N2O +15 H2O
8/3x..................................................x
10Al + 36HNO3 => 10Al(NO3)3 + 3N2 + 18H2O
10/3x..............................................x
=>(2x+8/3x+10/3x)27=10,8
=>x=0,05 mol
VNO=2.0,05.22,4=2.24 l
VN20=0,05.22,4=1,12l
VN2=0,05.22,4=1,12l
 
Top Bottom