Hóa học

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập hóa : Đốt cháy hoàn toàn 33,4 gam hỗn hợp X gồm Al , Fe, Cu ngoài ko khí thu được 41,1 gam hỗn hợp Y gồm 3 oxit. Thể tích tối thiểu dung dịch H2SO4 20%(d=1,14g/mL) cần dùng để hòa tan hết hỗn hợp Y là bao nhiêu mL?
BẠN NÀO GIỎI GIẢI HỘ MÌNH NHAr103
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
Bài tập hóa : Đốt cháy hoàn toàn 33,4 gam hỗn hợp X gồm Al , Fe, Cu ngoài ko khí thu được 41,1 gam hỗn hợp Y gồm 3 oxit. Thể tích tối thiểu dung dịch H2SO4 20%(d=1,14g/mL) cần dùng để hòa tan hết hỗn hợp Y là bao nhiêu mL?
theo BT khối lượng mO2 =41,4-33,4 =8g
=> nO2 = 0,25mol
gọi CT chung của 3 KL là R
4R + nO2 --> 2R2On
------0,25------0,5/n
R2On + nH2SO4 ----> R2(SO4)2 +nH2O
0,5/n-----0,5
mdd = (0,5.98,100)/20 = 245 g
=> V= m/d ≈ 215ml
 
Top Bottom