Hóa hóa học

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Đốt cháy kim loại kẽm trong 6,4 g khí oxi thu 32,4 g kẽm oxit ZnO .
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng kim loại kẽm cần phản ứng.
Giải:
a)PTHH:
2Zn+O2->(to)2ZnO
0,4....0,2.....................(mol)
b)n(O2)=6,4:32=0,2(mol)
n(ZnO)=32,4:81=0,4(mol)
Ta có:n(O2)=n(ZnO)/2=>Zn phản ứng hết với O2
Theo PTHH:m(Zn)=0,4.65=26(g)
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Đốt cháy kim loại kẽm trong 6,4 g khí oxi thu 32,4 g kẽm oxit ZnO .
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng kim loại kẽm cần phản ứng.
PTHH: 2Zn + O2 -to-> 2ZnO
Ta có: nO2= 6,4/32= 0,2(mol)
nZnO= 32,4/81= 0,4(mol)
Theo PTHH và đề bài , ta có:
nO2(đề)/nO2(PTHH)= 0,2/1 = nZnO(đề)/ nZnO(PTHH) = 0,4/2
=> Phản ứng hết , ko có chất dư.
=> nZn= nZnO= 0,4(mol)
=> mZn= 0,4.65= 26(g)

Đốt cháy kim loại kẽm trong 6,4 g khí oxi thu 32,4 g kẽm oxit ZnO .
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng kim loại kẽm cần phản ứng.
Cách 2:
a) PTHH: 2Zn + O2 -to-> 2ZnO
b) Theo ĐL BTKL ta có:
mZn+ mO2 = mZnO
=> mZn= mZnO- mO2= 32,4- 6,4= 26(g)
 
Last edited by a moderator:

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Đốt cháy kim loại kẽm trong 6,4 g khí oxi thu 32,4 g kẽm oxit ZnO .
a) Lập PTHH.
b) Tính khối lượng kim loại kẽm cần phản ứng.
a)pt: 2Zn+O2--->2ZnO
b) Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mZn= mZnO- mO2= 32,4- 6,4= 26(g)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom