hoa hoc

D

dienviyeu_dbsk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Đun nóng ancol no đơn chức A với hỗn hợp KBr và H2SO4 đắc thu đc chất hữu cơ Y(chứa C,H,Br) trong đó Br chiếm 73,4% về khối lượng.CTPT của X là
bài 2:
đun nóng m1(g)ancol no đơn chức A với H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thu đc m2(g) chất hữu cơ B.tỉ khối hơi của B so với A là 1,4375. H=100%.tìm CTPT của A
 
Last edited by a moderator:
D

dienviyeu_dbsk

bài 1:
Đun nóng ancol no đơn chức A với hỗn hợp KBr và H2SO4 đắc thu đc chất hữu cơ Y(chứa C,H,Br) trong đó Br chiếm 73,4% về khối lượng.CTPT của X là
bài 2:
đun nóng m1(g)ancol no đơn chức A với H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thu đc m2(g) chất hữu cơ B.tỉ khối hơi của B so với A là 1,4375. H=100%.tìm CTPT của A



giúp em cả nhà ơi
giải dùm em với
xin cảm ơn trước nha:D
 
K

kingvip

1/ đặt Ct là CnH2n+1OH
=> CT Y là CnH2n+1Br
Ta có %br= 80/( 14n+1+80)=73,4%=> n= 2 => Ct là C2H5OH ^^!
 
K

kingvip

bài 1:
Đun nóng ancol no đơn chức A với hỗn hợp KBr và H2SO4 đắc thu đc chất hữu cơ Y(chứa C,H,Br) trong đó Br chiếm 73,4% về khối lượng.CTPT của X là
bài 2:
đun nóng m1(g)ancol no đơn chức A với H2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thu đc m2(g) chất hữu cơ B.tỉ khối hơi của B so với A là 1,4375. H=100%.tìm CTPT của A
2/Goị CT là CnH2n+1OH
Dự đóan phản ứng tạo thành ete
Ta có CnH2n+1OH (A) CnH2n+1OCnH2n+1(B)
Ta có dB/A= (28n+18)/(14n+18)=1,4375
=> n= 1 => CT là CH3OH
 
Top Bottom