Hóa Hóa hộc

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:hỗn hợp A gồm axit axetic và rượu etylic . chia hỗn hợp A thành 3 phần đều bằng nhau
Phần 1 cho td Na dư thu đc 5,6l khí
Phần 2 cho td Caco3 dư thu đc 2,24l khí
Phần 3 đun nóng với axit sufuric đặc để điều chế este
a,tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b,tính khối lượng este thu đc biết hiệu suất pư là 60%
2:cho 10ml rượu etylic 92 độ td hết với natri.tính thể tích khí hidro thoát ra .biết khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/mol,khối lượng riêng của nước là 1g/ml
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1:hỗn hợp A gồm axit axetic và rượu etylic . chia hỗn hợp A thành 3 phần đều bằng nhau
Phần 1 cho td Na dư thu đc 5,6l khí
Phần 2 cho td Caco3 dư thu đc 2,24l khí
Phần 3 đun nóng với axit sufuric đặc để điều chế este
a,tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b,tính khối lượng este thu đc biết hiệu suất pư là 60%
2:cho 10ml rượu etylic 92 độ td hết với natri.tính thể tích khí hidro thoát ra .biết khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8g/mol,khối lượng riêng của nước là 1g/ml
bài 2 nha mình chả biết làm bài 1
đầu tiên bạn tính V rượu = 0,92.10 = 9,2 ml => m rượu = V.d = 9,2.0,8 = 7,36 gam => n rượu =???

VH2O =?? => nH2O = ??

nH2 = (nH2O + n rượu)/2 =

VH2 =
mình chả biết có đúng không sai thì thôi nhé
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 2 nha mình chả biết làm bài 1
đầu tiên bạn tính V rượu = 0,92.10 = 9,2 ml => m rượu = V.d = 9,2.0,8 = 7,36 gam => n rượu =???

VH2O =?? => nH2O = ??

nH2 = (nH2O + n rượu)/2 =

VH2 =
mình chả biết có đúng không sai thì thôi nhé
 

Attachments

  • 3802-RnSVys7PZPfXLbbQ.jpeg
    3802-RnSVys7PZPfXLbbQ.jpeg
    345.6 KB · Đọc: 80
  • 3802-RnSVys7PZPfXLbbQ.jpeg
    3802-RnSVys7PZPfXLbbQ.jpeg
    345.6 KB · Đọc: 73
Top Bottom