Hóa hoa hoc

T

thuhoailop8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có v l hỗn hợp khí gồm CO và H2 .chia v l hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau
-đốt cháy hoàn toàn phần thứ nhất bằng oxi, sau đó dẫn sản phẩm cháy đi qua nước vôi trong (dự), thu được 20 g chất kết tủa trắng
-dẫn phần thứ 2 đi qua bột oxit đồng nóng (dự) phản ứng xong thu được 19,2 g kim loại đồng
a, thể tích của v l khí hỗn hợp khí (ở đktc) ban đầu
b, tính thành phần % về k/lượng và thể tích của hỗn hợp
 
T

trinhdinh159632478@gmail.com

Bạn viết PTHH ra trước đã nhé. :p
a)Theo các PTHH:
nCO(phần 2)+nH2(phần 2)=nCu=0,3 mol
Hay \frac{1}{2}n(hỗn hợp)=0,3 mol
\Rightarrow n(hỗn hợp)=0,6 mol
\Rightarrow V=0,6.22,4=13,44 l
b)Lại có:
* nCO(phần 1)=nCO2=nCaCO3=0,2 mol
\Rightarrow nCO(hỗn hợp đầu)=0,2.2=0,4 mol
\Rightarrow nH2(hỗn hợp đầu)=0,6-0,4=0,2 mol
Bạn tự làm phần còn lại nhé.
 
Top Bottom