Hóa Học

H

hpkyou1000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)@-)@-) Đốt cháy hoàn toàn 3 gam hợp chất hữu cơ , thu được 6,6 gam CO2 và 3,6 gam H2O. Biết tỉ khối hơi của khí X so với H2 là 30 . Xác định công thức phân tử X.
Hai cách làm càng tốt nha mấy bạn:D:D:D:D:D:D:D:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
A

anvadinh2018as

+nCO2=6,6/44=0,15(mol) \Rightarrow n[TEX]_C[/TEX]=0,15(mol) \Rightarrow mC=0,15.12=1,8 (g)
+nH2O=3,6/18=0,2(mol) \Rightarrow nH=0,4(mol) \Rightarrow mH=0,4(g)
\Rightarrow mO=3-1,8-0,4=0,8 (g)\Rightarrow nO=0,8/16=0,05 (mol)
Gọi ct của hchc la CxHyOz
x:y:z=0,15:0,4:0,05=3:8:1
\Rightarrow ct đơn giản nhất của hchc la C3H8O
Ta có : M[TEX]_h_c_h_c[/TEX]=30.2=60 (g/mol)
Vì M[TEX]_C_3_H_8_O[/TEX] cũng bằng 60 nên ctpt hchc la C3H8O
 
Top Bottom