Cho hỗn hợp gồm mg cu có khối lượng la a(g) phản ứng hoàn toàn với O2 thu được chất rắn Có khối lượng là 1,4 a (g) .tính phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại trong l hỗn hợp
Cho hỗn hợp gồm Mg Cu có khối lượng là a(g) phản ứng hoàn toàn với O2 thu được chất rắn Có khối lượng là 1,4 a (g) .tính phần trăm về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
Bảo toàn khối lượng => $m_{O_2} = 0,4a (g)$ => $n_{O_2} = 0,0125a (mol)$
Đặt số mol của Mg là x, số mol của Cu là y
=> ta có hệ:
x + y = 0,025a (1)
24x + 64y = a (2)
Lấy (1) thế vào (2) => 40y = 0,4a => y = 0,01a => $m_{Cu} = 0,64a$ => %m(Cu) = 64%
=> % m(Mg) = 36%