Hóa học

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhôm oxit tác dụng với axit sunfuric theo phương trình hoá học như sau:
Al2O3+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2O
Tính khối lượng muối nhôm sunfat được tạo thành nếu đã sử dụng 49 gam axit sunfuric nguyên chất tác dụng với 60 gam nhôm oxit.Sau phản ứng,chất nào còn dư và khối lượng dư của chất đó là bao nhiêu? nhớ làm cụ thể ghi từng bước rõ ràng nha
 
T

tien_thientai

Nhôm oxit tác dụng với axit sunfuric theo phương trình hoá học như sau:
Al2O3+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2O
Tính khối lượng muối nhôm sunfat được tạo thành nếu đã sử dụng 49 gam axit sunfuric nguyên chất tác dụng với 60 gam nhôm oxit.Sau phản ứng,chất nào còn dư và khối lượng dư của chất đó là bao nhiêu? nhớ làm cụ thể ghi từng bước rõ ràng nha

Ta có
PTHH
......Al2O3+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2O
TPU:10/17....0,5
PU:..$\frac{1}{6}.....0,5(Vì \frac{10/17}{1}>\frac{0,5}{3})$
SPU:$\frac{43}{102}...0..........\frac{1}{6}$
vậy sau PU chất Al2O3(nhôm oxit) còn dư
và khối lượng dư là
$\frac{43}{102}.(27.2+16.3)=43(g)$
$m_{muối}=1/6.(27.2+96.3)=57g$
P/s:Mik làm hơi vắn tắt nên có j ko hỉu bạn cứ nói nha!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom