hoa hoc

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 1 oxit kim loại hóa trị 3 bằng 400ml dung dịch HCl 0.2M sau phản ứng dung dịch làm đỏ quì tím phải trung hòa bằng 50g Ca(OH)2 1.48% rồi cô cạn dung dịch nhận được 6.48g nitrat khô tìm công thức oxit và khối lượng của nó

Chú ý:Đề bài sai rồi,bạn sửa lại đề đi không sẽ bị xoá bài nha
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

hòa tan 1 oxit kim loại hóa trị 3 bằng 400ml dung dịch HCl 0.2M sau phản ứng dung dịch làm đỏ quì tím phải trung hòa bằng 50g Ca(OH)2 1.48% rồi cô cạn dung dịch nhận được 6.48g nitrat khô tìm công thức oxit và khối lượng của nó

Đề bài sai nhé, phải là dung dịch HNO3

Gọi công thức oxit là A2O3

Ta có: n HNO3 ban đầu=0,08 mol ; n HNO3 dư=2.n Ca(OH)2=0,02 mol

-->n HNO3 pư=0,06 mol

6,48g nitrat gồm muối Ca(NO3)2 và A(NO3)3

--> m A(NO3)3=6,48-164.0,01=4,48g

Theo pthh, ta có: n A(NO3)3=1/3. n HNO3 pư

-->A=56(Fe)
 
Top Bottom