hoa hoc

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hòa tan hoàn toàn muối CO3 của X bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 9.8%thu được dung dịch muối SO4 12.55%. tìm công thức phân tử của X

Bài 2:A là 1 ôxit kim loại chứa 70% kim loại cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24.5% (d=1.2g/cm3)để hòa tan vừa đủ 8 g oxit A
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

X2(CO3)a+aH2SO4>X2(SO4)a+aCO2+aH2OX_2(CO_3)_a+aH_2SO_4-->X_2(SO_4)_a+aCO_2+aH_2O
1..............................a....................1..................a

mm d/d sau pư=2X+60a+1000a44a=2X+60a+1000a-44a

C%X2(SO4)a=12,55X_2(SO_4)_a=12,55%

[TEX]\Rightarrow \frac{2X+96a}{2X+1016a}=0,1255[/TEX]

-->X=..aX=..a

Lập bảng -->X=..X=..
 
P

phankyanhls2000

Đặt oxit đó là: R2OaR_2O_a

Theo bài: a=nOa=n_O=8.30%:16=0,15(mol)

R2Oa+aH2SO4>R2(SO4)a+aH2OR_2O_a+aH_2SO_4--->R_2(SO_4)_a+aH_2O

nH2SO4=a=0,15(mol)n_{H_2SO_4}=a=0,15(mol)

mH2SO4=0,15.98=14,7(g)m_{H_2SO_4}=0,15.98=14,7(g)

VddV_{dd}=14,7:24,5%:1,2=50(ml)
 
Top Bottom