hóa học

B

bakon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

" Cho a gam bột Fe vào dung dịch HCl . Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng được 3,1 gam chất rắn . Nếu cho hỗn hợp chứa a gam Fe và b gam Mg vào một lượng HCl như trên được 0,02 mol H2 . Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng được 3,34 gam chất rắn . Tính a , b. "

Anh chị nào biết giải hộ em bài này.Thank you !:)>-:p;)
 
C

cuahangquoclan@gmail.com

có số mol HCl là 0,02x2= 0,04mol
=> khối luog a = 3,1 - 0,02x127+0,02x56 = 1,68g
áp dụng d/l bảo toàn khối lượng
mhh Fe và Mg = 0,02x2+3,34-0,02x2x36,5=1.92g
=> mb = 1,92-1,68= 0,24g
 
Top Bottom