hoá học

C

congchuatieuquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi làm lạnh 500ml dd $CuSO_4 $25 % $ (d=1,2\frac{g}{ml}) $ thu được 50g $CuSO_4.5H_2O$ kết tinh lại. lọc bỏ muối kết tinh rồi dẫn 11,2 (l) $H_2S$ (đktc) qua nước lọc . nồng đọ phần trăm của $CuSO_4$ còn lại trong dung dịch phản ứng là bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


$n_{CuSO_4.5H_2O} = 0,2 mol$ --> $m_{CuSO_4} = 32g$

khối lượng dung dịch: 600 g

khối lượng $CuSO_4$ ban đầu: 150 g

khối lượng $CuSO_4$ còn lại: 118g $n_{CuSO_4} = 0,7375 mol$

$CuSO_4 + H_2S \rightarrow CuS + H_2SO_4$

số mol $CuSO_4$ còn lại: 0,7375-0,5 = 0,2375 mol

C% = $\dfrac{0,2375.160}{600-50-0,5.160+0,5.34}$ = 7,8%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom