hóa học

Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 11,5 (g) hợp chất hữu cơ X cần vừa đủ 9,8 lít [tex]O_2[/tex] sản phẩm cháy thu được [tex]CO_2[/tex] và hơi nước dược cho vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_2[/tex] thu được 17,5 (g) kết tủa . Lọc kết tủa cho vào dung dịch NaOH dư vào nước lọc lại thu thêm 10(g) kết tủa nữa . Xác định công thức phân tử .
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy hoàn toàn 11,5 (g) hợp chất hữu cơ X cần vừa đủ 9,8 lít O_2 sản phẩm cháy thu được CO_2 và hơi nước dược cho vào bình đựng dung dịch Ca(OH)_2 thu được 17,5 (g) kết tủa . Lọc kết tủa cho vào dung dịch NaOH dư vào nước lọc lại thu thêm 10(g) kết tủa nữa . Xác định công thức phân tử .

9,8 lít O_2 ở điều kiện tiêu chuẩn hả bạn

$n_{CO_2}$ = 0,175 + 0,1 = 0,275 mol

X: $C_xH_yO_z$ $\dfrac{11,5}{12x+y+16z}$ mol

ta có : Bảo toàn Oxi : $\dfrac{11,5}{12x+y+16z}.z + 0,4375.2 = 0,275.2 + \dfrac{\dfrac{11,5}{12x+y+16z}.y}{2}$ (1)

$\dfrac{11,5}{12x+y+16z} = \dfrac{0,275}{x}$ (2)


$m_{H_2O}$ = 13,4 g \Leftrightarrow 13,4 = $\dfrac{11,5.y.18}{2(12x+y+16z)}$ (3)

Giải hệ (1) (2) (3) chắc ra
 
Top Bottom