hoá học

G

gianghuechi_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em mấy bài hoá này với
bài 1:thực hiện chuỗi p/u
a)fe2o3-->fe2(so4)3-->fecl3-->fe(oh)3-->fe2o3-->fe-->h2
b)cucl2-->nacl-->naoh-->zn(oh)2-->zno-->znso4
c)cuso4-->cu(oh)2-->cuo-->cu(no3)2-->cu-->so2
bài 2:
trung hoà 500ml dd cuso4 0.5M bằng 500ml dd NaOH 2M thu được chất kết tủa A và dd B
a)viết PTHH
b)tính khối lượng kết tủa tạo thành ?
c)tính Cm dd sau p/u
d)lọc kết tủa A đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn C(màu đen).tính m?
e)hỏi dd B thu được có pH khoảng bao nhiêu ? vì sao?
bài 3:
cho 67.5 g dd cucl2 20% vào cốc thuỷ tinh chứa 50g dd naoh 20% đến khi p/u xảy ra hoàn toàn thì thu được dd A và chất rắn D .viết PTHH
a)tính khối lượng rắn D
b)tính nồng độ %các chất có trong dd sau p/u
c)muốn độ pH của dd sau p/u bằng 7,người ta phải thêm dd KOH 10% hay H2SO4 10% thêm bao nhiêu gam ?
em cần rất gấp ngày mai phải nộp rồi mong các anh chị giúp đỡ em trong hôm nay .Em cảm ơn rất nhiều
 
G

gabenho_lovely

chú ý viết các kí hiệu hoá học nha bạn

giúp em mấy bài hoá này với
bài 1:thực hiện chuỗi p/u
a)fe2o3-->fe2(so4)3-->fecl3-->fe(oh)3-->fe2o3-->fe-->h2
b)cucl2-->nacl-->naoh-->zn(oh)2-->zno-->znso4
c)cuso4-->cu(oh)2-->cuo-->cu(no3)2-->cu-->so2

a/ Fe2O3 + 3 H2SO4 -----> Fe2(SO4)3 +3 H2O
Fe2(SO4)3 + 3 BaCl2 ----> 2 FeCl3+ 3 BaSO4
FeCl3 +3 NaOH -----> Fe(OH)3 + 3 NaCl
2 Fe(OH)3 -----( nhiệt độ) --> Fe2O3 + 3 H2O
Fe2O3 + 3 H2 ----> 2 Fe + 3 H2O
Fe + 2 HCl -----> FeCl2 + H2

b/ CuCl2 +2 NaOH -----> Cu(OH)2 + 2 NaCl
NaCl + AgOH ----> AgCl + NaOH
2 NaOH+ ZnCl2 ----> 2 NaCl + Zn(OH)2
Zn(OH)2 ----( nhiệt độ)---> ZnO + H2O
ZnO + H2SO4 -----> ZnSO4 + H2O

c/ CuSO4 + Ba(OH)2 ----> BaSO4 + Cu(OH)2
Cu(OH)2 ----(nhiệt độ) ---> CuO + H2O
CuO + HNO3 ---> Cu(NO3)2 + H2O
Cu(NO3)2 + Zn ----> Cu + Zn(NO3)2
 
G

gabenho_lovely

hix k có thgian mk đi học đây
khi nào có thgian mk giúp ^0^
 
Last edited by a moderator:
M

my_nguyen070

Hoa

nCuSO4=0,25 mol
nNaOH=1 mol
a, PTPU: CuSO4+2 NaOH=> Cu(OH)2+ Na2SO4
b, Vi số mol CuSO4 hết , NaOH dư nên pu tisnh theo CuSO4
\RightarrownCu(OH)2=0,25 mol\RightarrowmCu(OH)2=24,5 g
c,nNa2SO4=0,25 mol
\RightarrowCM= 0,25M
nNaOH dư=1-0,5=0,5 mol
CM=1M
d, Cu(OH)2---------> CuO+ H2O
0,25 mol________0,25 mol
mCuO=20 g
 
Top Bottom