[TEX]n(CH_2=CH-CH=CH_2) ------> (-CH_2-CH=CH-CH_2-)n[/TEX]
xmol______________________x/nmol
[TEX]CH_2=CH-CH=CH_2 + Br_2 -----> C_4H_6Br_2[/TEX]
0,2-xmol____________0,2-xmol
[TEX](-CH_2-CH=CH-CH_2-)n + nBr_2 -----> (-CH_2-CHBr=CHBr-CH_2-)_n[/TEX]
0,5x/nmol____________________0,5x/$n^2$mol
ta có khối lượng $Br_2$ phản ứng:
[TEX]19,2= 0,2-\frac{0,5x*160}{n^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]0,12= 0,2-\frac{0,5x}{n^2}[/TEX]
vì số mol buta-1,3-đien [TEX]\leq[/TEX] 0.2 nên ta chọn n=1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=0,16mol
Hiệu suất phản ứng: [TEX]\frac{0,16}{0,2}=80%[/TEX]
:khi (47)::khi (47):