hóa học

H

halovenhi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm hộ mình bài tập hóa này nhé:
BT:

Trong tự nhiên Cl có 2 đồng vị bền Cl35/17 và Cl 37/17 .trong đó đồng vị Cl35/17 chiếm 75,77 về số nguyên tử .Tính % khối lượng của Cl37/17 trong CaCl2



CẢM ƠN NHIỀU NẾU CÓ NGƯỜI LÀM RA KET QUẢ NHA :D
 
L

ltvien

Trong tự nhiên Cl có 2 đồng vị bền Cl35/17 và Cl 37/17 .trong đó đồng vị Cl35/17 chiếm 75,77 về số nguyên tử .Tính % khối lượng của Cl37/17 trong CaCl2
-----------------------------------------------------------

Ta có đồng vị Cl 35 chiếm 75,77 về số nguyên tử = 75,77% \Rightarrow đồng vị Cl 37 chiếm 100-75,77 = 24,23%
Giả sử có 1 mol $CaCl_2$ \Rightarrow số mol Cl = 2 mol
\Rightarrow % khối lượng là = $\frac{24,23. 37. 100%}{24,23. 37 + 75,77. 35} . 2$ = 50,53 %
 
Top Bottom