hóa học

T

thupham22011998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài;trong 1 d/d có chứa a mol $Ca^{2+}$,b mol $Mg^{2+}$,c mol $Cl^{-}$,d mol $NO_3^{-}$.biểu thức liên hệ giữa a,b,c,d là:
A.2a+2b=c+d
B.a+b=2c+2d
C.a+2b=c+d
D.2a+b=c+2d


giúp em làm dạng bài này với vì dạng mới nên em ko biết làm!!!:):):)
 
H

hoangledinh45

đề bài;trong 1 d/d có chứa a mol $Ca^{2+}$,b mol $Mg^{2+}$,c mol $Cl^{-}$,d mol $NO_3^{-}$.biểu thức liên hệ giữa a,b,c,d là:
A.2a+2b=c+d
B.a+b=2c+2d
C.a+2b=c+d
D.2a+b=c+2d


giúp em làm dạng bài này với vì dạng mới nên em ko biết làm!!!:):):)
Bạn cần hiểu là trong một dd thì tổng số điện tích dương = tổng số điện tích âm hay dd trung hòa về điện.
Từ đó ---> 2a + 2b = c + d
---> Đáp án A
 
Top Bottom