hóa học

T

thupham22011998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :Cho a g kim loại M t/d vừa đủ với 200 g d/d HCl 7,3% thì thu được d/d X có nồng độ muối là 11,96 %.Tìm kim loại đó.

bài này em ra kết quả là M=27,4 x nên ko làm được nữa.Nhờ anh chị giải giùm em.@};-@};-@};-
 
C

conlokmaudakam96

Đề bài :Cho a g kim loại M t/d vừa đủ với 200 g d/d HCl 7,3% thì thu được d/d X có nồng độ muối là 11,96 %.Tìm kim loại đó.

bài này em ra kết quả là M=27,4 x nên ko làm được nữa.Nhờ anh chị giải giùm em.@};-@};-@};-

2M + 2nHCl ----> 2MCln + nH2
m HCl = 200.7,3/100% = 14,6 g => nMCln = nHCl/n = 0,4/n mol => m muối = (M + 35,5n)0,4/n
n_M = nHCl/n mol = 0,4/n mol => a = 0,4M/n (g)
m dd = m_KL + m_ddHCl - m_H2 = 0,4M/n + 200 -0,2.2 = (0,4M + 199,6n)/n
theo gt => m_Muối / m dd = 11,96%
=> 0,4(M+35,5n) / ( 0,4M + 199,6n) = 0,1196
=> M = 27,5n => n=2 và M = 55 => kim loại là Mn ( mangan )
 
Top Bottom