hóa học

B

bcd_hau_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhiệt phân HgO theo pt sau:

HgO --t--> Hg + O2
a) tính mHgO đã bị phân hủy biết có 1,12 l O2 (đktc)
b) tính mHgO đã đem thí nghiệm biết H=80%.
c) Nếu sau PƯ , khối lượng chất rắn giảm 2 g thì khối lượng HgO PƯ là bao nhiêu?

2. Hỗn hợp O2 và CO2 có V= 44,8 l (đktc), biết 1 l hỗn hợp khí nặng 1,75 g.
a) Tìm tỉ lệ số mol 2 khí trong hỗn hợp và số phân tử mỗi khí trong hỗn hợp.
b) tính % theo V và theo k/lượng của hỗn hợp khí.

* Mong các bạn giải sớm và nhớ ghi rõ cách làm theo phương pháp tăng giảm khối lượng nha.:M011:
 
D

ducdao_pvt

1. Nhiệt phân HgO theo pt sau:

HgO --t--> Hg + O2
a) tính mHgO đã bị phân hủy biết có 1,12 l O2 (đktc)
b) tính mHgO đã đem thí nghiệm biết H=80%.
c) Nếu sau PƯ , khối lượng chất rắn giảm 2 g thì khối lượng HgO PƯ là bao nhiêu?


a) $n_{O_2}=0,05$->$n_O=0,05.2=0,1$

$n_{HgO}=n_O=0,1$

\Rightarrow $m_{HgO}$

b) $n_{HgO}=0,1.\frac{100}{80}=0,125$

\Rightarrow $m_{HgO}$

c) $m_{giảm}=m_{O-trong-HgO}=2$

\Rightarrow $n_O=0,125$

\Rightarrow $n_{HgO}=0,125$

 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

2. Hỗn hợp O2 và CO2 có V= 44,8 l (đktc), biết 1 l hỗn hợp khí nặng 1,75 g.
a) Tìm tỉ lệ số mol 2 khí trong hỗn hợp và số phân tử mỗi khí trong hỗn hợp.
b) tính % theo V và theo k/lượng của hỗn hợp khí.

Gọi số mol mỗi chất:

$O_2: a, CO_2: b$

Ta có hệ:

$a+b=\frac{1}{22,4}$

$32a+44b=1,75$

\Rightarrow $a,b$

$a, b$ là số mol trong 1 l hỗn hợp khí nặng 1,75 g. Lấy a, b làm tỉ lệ đề tìm số mol trong V
 
Top Bottom