hoa hoc

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 6,25g hỗn hợp Zn và Al vào 257ml dung dịch HNO3 thu được dung dịch X( không chứa muối amoni), chất rắn Y gồm các kim loại chưa tan hết cân nặng 2,516 g và 1,12l hỗn hợp Z (ở đktc) gồm NO và NO2. Tỉ khối của hỗn hợp Z so với H2 là 16,75. Nồng độ mol của HNO3 và khối lượng muối khan thu được khi cô cạn dung dịch sau phản ứng là ?
 
N

nobeltheki21

tl

bảo toàn e tìn dược nNO=0.04 & nNO2=0.01
Đặt số mol của từng kim loại là a.b
t có hpt 2a+3b =0.12
65a+27b=3.743
tìm a.b từ đó có thể suy được số mol muối và dùng bt nguyên tố suy được số mol củaHNO3.
:eek:
 
S

sam_chuoi

Umbala

Để biết số mol 2 khí ta dùng phương pháp đường chéo suy ra tỉ lệ số mol của 2 khí và tổng số mol 2 khí=0,05 mol. Dùng bảo toàn e biết được số mol mỗi KL pư. Số mol HNO3=số mol NO3 có trong muối+tổng số mol khí. Biết số mol mỗi KL tính được m muối dựa vào bảo toàn ntố.
 
Top Bottom