hoá học

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phân tích một hợp chất hữu cơ cho thấy cứ 2,1 phần khối lượng C lại có 2,8 phần khối lượng O và 0,35 phần khối lượng H.Hãy xác định CTPT của chất hữu cơ trên biết 1g hơi chất đó ở đktc chiếm thể tích 373,3[TEX]cm^3[/TEX].
 
A

acidnitric_hno3

phân tích một hợp chất hữu cơ cho thấy cứ 2,1 phần khối lượng C lại có 2,8 phần khối lượng O và 0,35 phần khối lượng H.Hãy xác định CTPT của chất hữu cơ trên biết 1g hơi chất đó ở đktc chiếm thể tích 373,3
Lập tỉ lệ:
$\frac{2,1}{12}: \frac{0,35}{1} : \frac{2,8}{16} = 0,175:0,35:0,175 = 1:2:1$
Có $ M = \frac{1.22,4}{0,3733}=60$
=> CHất đó là $C_2H_4O_2$
 
Top Bottom