hóa học

K

konmam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp minh bai nay vs các ban nhé
Hòa tan hoàn toàn 12,42 g Al bằng dd HNO3 loãng dư được dd X và 1,344 lít(đktc) hỗn hợp khí Y gồm 2 khí là N2O và N2 tỉ khối cửa hỗn hợp Y so với Hlaf18. Cô cạn dd được m gam chất rắn m=?
 
H

hokthoi

Al ---->Al+3 + 3e
0,46________1,38
2N+5 +8e----->N2O
______0,24___0,03
2N+5 +10e---->N2
_______0,3___0,03

nếu không tạo muối NH4NO3 thì số mol e cho # e nhận
=>
N+5 +8e ----------------->NH4NO3
____1,38-0,24-0,3_______0,105

nAl(NO3)3=0,46
tới đây bạn giải tiếp nha ^^
 
K

konmam

Al ---->Al+3 + 3e
0,46________1,38
2N+5 +8e----->N2O
______0,24___0,03
2N+5 +10e---->N2
_______0,3___0,03

nếu không tạo muối NH4NO3 thì số mol e cho # e nhận
=>
N+5 +8e ----------------->NH4NO3
____1,38-0,24-0,3_______0,105

nAl(NO3)3=0,46
tới đây bạn giải tiếp nha ^^

ban oi nếu tính theo cách m= m(cation) + m(anion)
m= m(Al) + m(NO3-) thì tính m(NO3-) như thế nao ha ban
 
Top Bottom