hoa hoc

S

sincere97

oxi hóa hoàn toàn 17,7 gam 2 kloai hóa trị 2,3 thu được 24.1 gam hh oxit (biết số mol 2 oxit = nhau).hòa tan hh 2 oxit trên =đ naoh dư thu được 16 gam chất rắn .tìm ct 2 kim loại
giải :
gọi A (II) ,B (III) là ct của 2 kl cần tìm ,a là số mol của oxit của 2 kl
PT:
$2A+O_2----> 2AO$
a-------a/2----------a
$4B+3O_2----->2B_2O_3$
2a------3a/2-----a
áp dụng đl bt klg ta có:
$m_{O_2}=6,4$
=> $n_{O_2}$=0,2
=> a=0,1
ta có: khi cho hh td vs NaOH dư thu đc 16g cr => klg chất rắn giảm 8.1g
=> $M_{0xit td vs NaOH}$=81
+) $Th_1$ : oxit này là AO
=> A là Zn(TM)
=> $M_{B_2O_3}$=160
=> B là Fe
+) $TH_2$:Oxit này là $B_2O_3$
=> $M_B$=33(loại)
 
Top Bottom