Hóa hoc

T

thienlong233

Đốt cháy hoàn toàn kim loại natri trong bình khí clo. Nếu dùng 3,0115.10^22 phân tử khí Clo thì thu được bao nhiêu gam muối? Tính số ngtử Na cần dùng cho phản ứng

để ý 1 chút bạn sẽ thấy
1 mol là lượng chất chứa 6,023.10^23 nguyên tử hoặc phân tử chất đó
theo đề dùng 3,0115.10^22 phân tử Cl2 nên
nCl2=(3,0115.10^22)/(6,023.10^23)=0,05mol
pt: 2Na+Cl2-->2NaCl
nCl2=0,05mol-->nNaCl=0,1mol-->mNaCl=0,1.58,5=5,85g
nNa=0,1mol--> số nguyên tử Na cần là 0,1.(6,023.10^23)=6,023.10^22(nguyên tử)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom