hóa học

I

iloveonlyyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Hãy xác định công thức của hợp chất khí A.A là oxit của Schieems 50%oxi. 1 gam khí A chứa thể tích là 0,35 lít (dktc).
b)Hòa tan 18,2gam hợp chất A vào 300ml vào dung dịch NaOH.Tính nồng độ mol của muối..

Giúp tớ nhanh nhé....Thanks...
 
N

nguyenminhduc2525

a) Hãy xác định công thức của hợp chất khí A.A là oxit của Schieems 50%oxi. 1 gam khí A chứa thể tích là 0,35 lít (dktc).
b)Hòa tan 18,2gam hợp chất A vào 300ml vào dung dịch NaOH.Tính nồng độ mol của muối..

Giúp tớ nhanh nhé....Thanks...

1 ) M hỗn hợp khí = 1/(0.35/22.4)=64
>>oxi chiếm 50% >>MO=32
>>chất còn lại có M = 32 >> S
>>SO2
b) nSO2=18.2/64=91/320 (mol)
SO2 + 2NaOH >>Na2SO3 + H20
91/320_________91/320
CM Na2SO3=91/320 /0.3=0.948M
 
L

luffy_1998

1. Đề nên như thế này
Hãy xác định công thức của hợp chất khí A. A là oxit của lưu huỳnh chiếm 50%oxi. 1 gam khí A chứa thể tích là 0,35 lít (dktc).

M = 64
Gọi công thức là MxOy thì:
$32x + 16y = 64$
$\rightarrow 32x < 64$
$\rightarrow x < 2$
$\rightarrow x = 1 \rightarrow CT: \ SO_2$

Bài nguyenminhduc đã biết hoá trị đâu mà công thức tổng quát là MO
 
Top Bottom