hoa hoc

M

muahechoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1)2nguyen tu X ket hop 1 nguyen tu Oxi tao ra phan tu Oxit trong phan tu Oxi chiem 25,8% ve khoi luong vay X la nguyen to hoa hoc nào?



bai 2)1hop chat co thanh phan gom 2 nguyen to Sat va Oxi trong phan tu cua hop chat nguyen to SAt chiem 70% theo khoi luong xac dinh ti le so nguyen tu Sat va nguyen tu Oxi

giai gium em that can ke

cho ro rang
 
S

silent_hero

Gọi công thức oxit là : X20
M=2X+16
Có : 16/(2X+16)=25.8/100
<=> X=23 (Na)

Làm tương tự sẽ ra bài 2
Đáp án là Fe (như anh thư kí)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom