hoa hoc

K

kakapro96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoa tan 1,12 g Fe trong dd H2SO4 rat loang chua 3,185 g H2SO4 thu duoc dd A. Them tiep vao dd A 0,592g hon hop X gom K2SO4 va KNO3 thu duoc dd B va 112 ml No (dktc)
a. tinh khoi luong tung chat trong X
b. Cho Cl2 vao B lac cho drn khi phan ung ket thuc thu duoc dd C. tinh khoi luong chat ran thu duoc khi co can C.
 
L

luffy_95

hoa tan 1,12 g Fe trong dd H2SO4 rat loang chua 3,185 g H2SO4 thu duoc dd A. Them tiep vao dd A 0,592g hon hop X gom K2SO4 va KNO3 thu duoc dd B va 112 ml NO(dktc)
a. tinh khoi luong tung chat trong X
b. Cho Cl2 vao B lac cho drn khi phan ung ket thuc thu duoc dd C. tinh khoi luong chat ran thu duoc khi co can C.


[TEX]n_{H_{2}SO_4}=0,0325\ mol\ va\ n_{Fe}=0,02\ mol[/TEX]
[TEX]Fe+H_{2}SO_4_{rat\ loang}---->FeSO_4 +H_2[/TEX]
--->[TEX]n_{H_2SO_4_{du}}=0,0125\ mol[/TEX]
chỉ có[TEX] KNO_{3}[/TEX] đóng góp [TEX]NO_{3}^-[/TEX]
ta có
[TEX]4H^{+} + {NO_{3}^-}+3e ----->NO +2H_{2}O [/TEX]
--> [TEX]n_{NO_{3}^-}=0,15\ mol [/TEX] --->m=......
 
Top Bottom