hoá học

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 2,67 gam hỗn hợp NaI và NaCl vào trong nước được dd X. cho brom vừa đủ vào dung dịch X được muối Y có khối lượng nhỏ hơn khối lượng muối ban đầu 0.47 gam. khối lương NaCl trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu ?????
giúp với cảm ơn nhiều ..........
 
P

p_trk

bài này bạn chỉ cần khai thác giả thiệt : NaCL không tác dụng với Br2 !!!
(*) (*) (*) (*) (*) (*) (*) (*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
S

socviolet

hoà tan 2,67 gam hỗn hợp NaI và NaCl vào trong nước được dd X. cho brom vừa đủ vào dung dịch X được muối Y có khối lượng nhỏ hơn khối lượng muối ban đầu 0.47 gam. khối lương NaCl trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu ?????
giúp với cảm ơn nhiều ..........
Gọi nBr2=x mol
Br2 + 2NaI ---> I2 + 2NaBr
x----->2xmol
1mol Br2 pư thì k.lượng muổi giảm= 2.127-2.80=94g
xmol...........................................................0,47g => x=0,005mol
=> nNaI=2x=0,01mol => mNaI=1,5g => mNaCl=1,17g
 
Top Bottom