hoa hoc

T

trantuanduong_1998

Tính NaCl cần thiết để pha thêm vào 200.00gam dung dịch NaCl 25% thành dung dịch 30%
m NaCl cần hoà tan vào 20000(g)dd để tạo thành dd NaCl 25% là
25*20000/100=5000
........Cứ 5000(g)NaCl khi hoà tan vào 20000(g)nước sẽ tạo ra dd NaCl25 %
........Vậy x(g)NaCl khi hoà tan vào 20000(g)nước sẽ tạo ra dd NaCl 30%
\Rightarrow x=5000*30/25=6000(g)
vậy cần 6000(g)NaCl để làm cho dd NaCl25%-->30%
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
N

nguyenminhduc2525

bạn làm ra khác kết quả của tôi ,
gọi a là số mol của nacl
ta có mNaCl thêmvào=58.5a
mctnacl=20000X25/100=5000(g)
ta có hệ pt
{(58.5a +5000)/(58.5a+20000)}X100% = 30%
>>>5850a + 500000=1755a +600000
>>>4095a =100000
>>> a=24.42
>>mnacl=24.42X58.5=1428.57(g)
bạn thế zo tính thử đi
 
L

luffy_95

[TEX]m_{NaCl_{dd\ban\dau}}=50 gam[/TEX]
goi m la khoi luong NaCl can them vao
de co dd NaCl 30% thi ta co
[TEX]\frac{50+m}{200+m}=30% ---> m=14,29 gam[/TEX]
 
D

duckkute19

cái đề là 200g hay 20000g thế nếu 200g thì fully_95 đúng còn nếu 20000g thì nguyenminhduc2525 đúng ă
 
N

nhhuy1998th

goi m la khoi luong NaCl can them vao
de co dd NaCl 30% thi ta co

__________________

hay co gang len cac ban!
 
H

honghiaduong

Tính NaCl cần thiết để pha thêm vào 200.00gam dung dịch NaCl 25% thành dung dịch 30%
m NaCl cần hoà tan vào 20000(g)dd để tạo thành dd NaCl 25% là
25*20000/100=5000
........Cứ 5000(g)NaCl khi hoà tan vào 20000(g)nước sẽ tạo ra dd NaCl25 %
........Vậy x(g)NaCl khi hoà tan vào 20000(g)nước sẽ tạo ra dd NaCl 30%
x=5000*30/25=6000(g)
vậy cần 6000(g)NaCl để làm cho dd NaCl25%-->30%
 
Top Bottom