Hoá học

E

entei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỏi chút:
Ngâm một vật bằng đồng năgj 10g vào 250g dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm đi 17%. Tìm khối lượng của vât sau phản ứng.









Ghé qua quả trứng rồng của mình luôn nhé!
http://tgjunkdoppel.dragonadopters.com/dragon_
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Ngâm một vật bằng đồng năgj 10g vào 250g dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm đi 17%. Tìm khối lượng của vât sau phản ứng.
+ n[TEX]AgNO_3[/TEX] = [tex]\frac{1}{17}[/tex] mol
+ lượng dd giảm chính là lượng AgNO3 phản ứng ---> n[TEX]AgNO_3[/TEX] = 0,01 mol
==> m = 10 + 0,005.(108.2 - 64) =10,76 gam
 
Last edited by a moderator:
M

manuyuhee

Hỏi chút:
Ngâm một vật bằng đồng năgj 10g vào 250g dung dịch AgNO3 4%. Khi lấy ra thì lượng AgNO3 trong dung dịch giảm đi 17%. Tìm khối lượng của vât sau phản ứng.









Ghé qua quả trứng rồng của mình luôn nhé!
http://tgjunkdoppel.dragonadopters.com/dragon_
mddAgNO3 phản ứng = 250.17/100 = 42,5 (g)
=>nAgNO3 phản ứng = 0,01 (mol)
bạn tự viết phương trình nhé
từ phương trình =>mCudư = mCubanđầu - mCuphảnứng
= 10 - 0,005.64
= 9,68 (g)
mAg sinh ra = 0,01.108=1,08
=> mchấtrắnsauphảnứng = 1,08+ 9,68 = 10,76 (g)
 
M

moon_95

giúp mình bài tập này với
cho 0.775gam đơn chất A tác dụng với HNO3 đặc,thu được 5.75g hỗn hợp 2 khí,và hỗn hợp 2 axit có D/H2=38.25
a,xác định thành phần phần trăm hỗn hợp 2 axit.Tỉ khối của hỗn hợp 2 khí với H2 là 38,3.
b,Xác định A
 
Top Bottom