hóa học

Status
Không mở trả lời sau này.
D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7, Cho m gam hỗn hợp gồm hai chất X và Y đều thuộc dãy đồng đẳng của axit metacrylic tác dụng với 300
ml dung dịch Na2CO3 0,5M. Thêm tiếp vào đó dung dịch HCl 1M cho đến khi khí CO2 ngừng thoát ra thì
thấy tiêu tốn hết 100 ml. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp A rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình I
chứa dung dịch H2SO4 đặc, sau đó qua bình II chứa dung dịch NaOH đặc thì thấy độ tăng khối lượng của
bình II nhiều hơn bình I là 20,5 gam. Giá trị của m là:
A. 12,15 gam B. 15,1 gam C. 15,5 gam D. 12,05 gam
(mọi người giải thích rõ cho mình hỏi nhé... mình kém hóa lắm)
 
C

chontengi



nNa2CO3 dư = nHCl = 0,1

--> nNa2CO3 = 0,1 ( td với ax)

--> n axit = 0,2

cùng dãy đồng đẳng với axit metacrylic --> n ax = nCO2 - nH2O

có hệ mCO2 - mH2O = 20,5

nCO2 - nH2O = 0,2

--> nCO2 = 0,65 ; nH2O = 0,45

số C = 3,25 ; số H = 4,5 ; số O = 2

m = 0,2.( 3,25.12 + 4,5 + 2.16) = 15,1

--> B
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom