hoa hoc

H

hocmai.toanhoc

Bài 1 :
có bao nhiêu nguyên tử Hidro trong 0,46g [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
Chào em!
Để anh gợi ý em làm bài này nhé!
Ta có: 0,46g [TEX]C_2H_5OH[/TEX] có số mol = 0,01 mol.
Nên số mol hydo nguyên tử = 6n [TEX]C_2H_5OH[/TEX]=0,06 mol
Mà 1mol chứa [TEX]6,023.10^2^3[/TEX]nguyên tử.
Nên số nguyên tử hydo có trong 0,46g [TEX]C_2H_5OH[/TEX] là:
[TEX]0,06.6,023.10^2^3[/TEX]
 
A

ahcanh95

Bài 2:
Biết rằng nguyên tử Fe gồm 26p 39n 26e
Tính m(e) có trong 1 kg Fe
m(Fe) chứa 1kg e = ?

m 1 electron = 9,1095*10^-31 kg

m 1 notron = 1.67492716 × 10-27 kg

m 1 proton = 1.67262158 × 10−27

=> m e chiếm = 0,02176% về m của cả nguyên tử có 26p , 26 e , 39n

=> m e trong 1 kg Fe = 2,176 . 10^-4 kg ( sao m chiếm nhiều thế nhỉ)

Cái kia thì bạn tính tương tự.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom