hoa hoc

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 2 bài tập này các bạn làm thử dùm mình mhé,mình đã làm rùi ko biek có đúng ko,cảm ơn các bạn nhiều.
Bài 1,Tính lượng SO3 cần thêm vào hhH2SO4 10% để được 100 gam dd H2SO420%.
Bài 2,Tính kluợng KOH 8% cần lấy cho t/d với 47 gam K2O để thu được dd KOH 21%.
kết wả ra xấu lắm mình ko biek minh làm có đúng ko
 
D

doideplao

mình có 2 bài tập này các bạn làm thử dùm mình mhé,mình đã làm rùi ko biek có đúng ko,cảm ơn các bạn nhiều.
Bài 1,Tính lượng SO3 cần thêm vào hhH2SO4 10% để được 100 gam dd H2SO420%.
Bài 2,Tính kluợng KOH 8% cần lấy cho t/d với 47 gam K2O để thu được dd KOH 21%.
kết wả ra xấu lắm mình ko biek minh làm có đúng ko

Bài 1:
m H2SO4 sau pư là : 20g
=> n H2SO4 = 20/98 mol
Gọi khối lượng SO3 thêm vào là a gam
=> m dd H2SO4 10% là (100- a ) g
PT pư : SO3 + H2O --> H2SO4
=> ta có pt :
a/80 + (100 - a)/( 10.98) = 20/98
<=> a =~ 8,89 g

Bài 2 tương tự, tớ tính ra kết quả là 354,846 g ko biết tính sai đâu ko :|
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Theo mình bài tập trộn lẫn hỗn hợp như thế này thì làm theo phương pháp sơ đồ đường chéo thì vẫn tốt hơn.

Kết quả vẫn như trên.

Bạn có thể lên mạng tìm hiểu phương pháp này.
 
Q

quynhquynhngo

bạn có thể lam bài này theo sơ đồ đường chéo cho mình tham khảo được ko,mình chua hoc phương pháp này,cảm ơn bạn nhiều
 
Q

quynhquynhngo

mình cũng ra kết wả gi6ng1 như bạn vậy đó,nhưng mình lập hệ hai phương trình ,khi ra nghiệm thì rất xấu nên mình sợ sai,cảm ơn bạn
 
A

ahcanh95

Bàn có thể nên google đánh: những phương pháp giải nhanh hóa học

Là có thôi.
 
C

chontengi

Bài 1,Tính lượng SO3 cần thêm vào hhH2SO4 10% để được 100 gam dd H2SO420%.

SO3 + H2O --> H2SO4
80......................98

coi SO3 như dd H2SO4 có C% = 98/80.100 = 122,5

a....... ........SO3...122,5......................................10


................................................20


100 - a .....H2SO4..10..................................102,5


--> [TEX]\frac{a}{100 - a} = \frac{10}{102,5}[/TEX]

a = 8,89


Bài 2,Tính kluợng KOH 8% cần lấy cho t/d với 47 gam K2O để thu được dd KOH 21%.
kết wả ra xấu lắm mình ko biek minh làm có đúng ko

bài này tương tự
 
Top Bottom