hóa học

H

hainam108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 12 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu với 8 gam S thu được hỗn hợp X . Nung X trong bình kín ko chứa không khí sau 1 thời gian thu được hỗn hợp Y . Hòa hết Y trong đ HNO3 đặc nóng dư hu được khí NÒ duy nhất và 2 muối sunfat . % Cu là ?
A 61,36
B 63,52
C 55,14
D 53,33
 
B

bacho.1

Giải

trộn 12 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu với 8 gam S thu được hỗn hợp X . Nung X trong bình kín ko chứa không khí sau 1 thời gian thu được hỗn hợp Y . Hòa hết Y trong đ HNO3 đặc nóng dư hu được khí NÒ duy nhất và 2 muối sunfat . % Cu là ?
A 61,36
B 63,52
C 55,14
D 53,33
Bài này đề bạn gõ có lỗi . Một là đề phải cho V NO2
hai là đề phải cho cụm từ Fe và Cu tác dụng vùa đủ 8g S
Mình làm theo trường hợp 2 nhé
Fe x mol
Cu y mol
S 0,25 mol
ta có hệ phương trình
56 x + 64y = 12
2x + 2y = 0,25.2
Nghiệm âm rồi , nên đề rơi vào trường hợp 1 , bạn xem người ta cho V = bao nhiêu nhé
 
S

sieuchuoi10

Đây là 1 trường hợp đặc biệt. Vì sau cùng chỉ thu được 2 muối sunfat và chỉ có khí NO2. --> toàn bộ S và Kloại ban đầu chạy vào muối hết.
_ Fe2(SO4)3 : x mol
_ CuSO4 : y mol
giải hệ:
3x + y = 0,25
2x*56 + y*64 = 12
có ngay: x=0,05 và y=0,1
==> %Cu = 53,33
 
Top Bottom