hóa học

P

pe_quy_toc

C

chontengi

cho a g Fe vào 100 ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và Cu(NO3)2 1M. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,92a g hỗn hợp kim loại và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất). giá trị của a =?
A.11g
B.11,2g
C.8,4g
D.5,6g

[TEX]3e + 4H^+ +NO_3^- -----> NO + 2H_2O[/TEX]
........0,08................................0,02


mCu = 64 . 0,1 = 6,4

=> mFe dư = 0,92a - 6,4

mFe pư = a - ( 0,92a - 6,4 ) = 0,08a + 6,4


[TEX]\frac{0,08a+6,4}{56}.2 = 0,1.2 + 0,02.3[/TEX]

--> a = 11



 
Top Bottom