hóa học

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Đun nóng hỗn hợp khí X gồm C2H2 và H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch brom (dư) thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,32 gam và còn lại 0,448 lít hỗn hợp khí Z (ở đktc) có tỉ khối so với H2 là 8. Khối lượng của hỗn hợp X là:
A. 1,68 gam B. 1,87 gam C. 1, 86 gam D. 1,64 gam
 
N

ninasoma

Đáp án là câu D.
Ta giải như sau:
- X sau khi nung cho hh Y
- Y gồm 2 phần:
+ phần 1 t/d Br2
+ phần 2 là hh khí
=> m của X = 1,32 + 0,448/22,4*(8*2)
Chúc bạn học tốt!
 
N

nguyentung2510

[tex]C_2H_2 + H_2 ------> C_2H_4[/tex]

[tex]C_2H_2 + H_2 ------> C_2H_6[/tex]


hh ---------- Br2 ----------> Bình tăng 1.32 gam ----> C2H4 = 1.32 gam

hh còn lại có dA/H2 = 8 => Mtb= 16

nA= 0.448/ 22,4 = 0.02 mol

=> Khối lượng = 1.32 + 0.02x 16 = 1,64 gam
 
Top Bottom