Hóa hóa học vui

phuc1123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
33
2
56
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cho một lượng khí Cl2 vừa đủ vào dd khí SO2 thì thu được 200ml dd X gồm 2 axit. sau đó cho BaCl2 dư vào dd X thì thu được 2.33g kết tủa trắng
  1. tính nồng độ mol của mỗi axit trong dd X
  2. tính khối lượng dd NaOH 16% cần dùng để trung hòa X
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
25
Thanh Hóa
người ta cho một lượng khí Cl2 vừa đủ vào dd khí SO2 thì thu được 200ml dd X gồm 2 axit. sau đó cho BaCl2 dư vào dd X thì thu được 2.33g kết tủa trắng
  1. tính nồng độ mol của mỗi axit trong dd X
  2. tính khối lượng dd NaOH 16% cần dùng để trung hòa X
nBaSO4 = nH2So4 = 0,01 mol ---> Cm =....
Cl2 + SO2 +2 H2O ----> 2HCl + h2SO4
=> nHCl = 0,02 mol --> CM =......
nH+ = 0,04 mol
H+ + OH -----> H2O
=> nNaOH = 0,04 ---> m
 
Top Bottom