hoa hoc vo co

V

vantammyhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để m phoi bào sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian biến thành hỗn hợp có khối lượng 12 gam gồm sắt và các oxit sắt FeO Fe2O3 Fe3O4. Cho hỗn hợp trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 thấy giải phóng 2.24lits khí NO duy nhất (đkc). Khối lượng tính theo gam của m là ? giải giúp em bài này theo phương pháp thông thường còn phương pháp tính nhanh thì em giải được nhưng em không hiểu cho lắm
@-)
 
P

phamminhminh

giải theo pp quy đổi
goi số mol của Fe là x, Fe2O3 là y => 56x + 160y =12
các qtrinh nhận nhường e:
Fe -> Fe+3 +3e N+5 +3e -> N+2
x 3x 0,1 0,3
bảo toàn e => x = 0,1 mol => y = 0,04mol
bảo toàn đối vs nguyên tố Fe => m = 0,1.56 + 0,04.2.56 = 10,08
 
T

thienlong233

Để m phoi bào sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian biến thành hỗn hợp có khối lượng 12 gam gồm sắt và các oxit sắt FeO Fe2O3 Fe3O4. Cho hỗn hợp trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 thấy giải phóng 2.24lits khí NO duy nhất (đkc). Khối lượng tính theo gam của m là ? giải giúp em bài này theo phương pháp thông thường còn phương pháp tính nhanh thì em giải được nhưng em không hiểu cho lắm

[TEX]\frac{3.m}{56}[/TEX] = [TEX]\frac{12-m}{8}[/TEX] + 0,1.3

giải ra m=10,08g
 
H

hokthoi

Để m phoi bào sắt ngoài không khí, sau 1 thời gian biến thành hỗn hợp có khối lượng 12 gam gồm sắt và các oxit sắt FeO Fe2O3 Fe3O4. Cho hỗn hợp trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 thấy giải phóng 2.24lits khí NO duy nhất (đkc). Khối lượng tính theo gam của m là ? giải giúp em bài này theo phương pháp thông thường còn phương pháp tính nhanh thì em giải được nhưng em không hiểu cho lắm

[TEX]\frac{3.m}{56}[/TEX] = [TEX]\frac{12-m}{8}[/TEX] + 0,1.3

giải ra m=10,08g
giải thích cho bài trên nếu bạn nhìn vào chưa hiểu được

Fe --->Fe+3 +3e
m/56________3m/56

O2 -------------------4e-->2O(-2)
(12-m)/32_______(12-m)/8
N+5 ----3-->N+2
0,1____0,3

bảo toàn e nhé
 
Top Bottom