hoa hoc vo co

V

vantammyhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi giúp em giải nhanh bài này với em làm rồi nhưng thấy khác kết quả với các bạn. Cho8.37 gam hỗn hợp gồm Fe Cu Al tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 0.2 mol khí SO2.Khối lương muối tạo thành
 
T

thanhnga96

số mol e nhận=2.0,2=0,4(mol)
=>[TEX]n_{SO_4}2-[/TEX]đi vào muối =0,2(mol)
m_{muối}=[TEX]m_{kl}[/TEX]+[TEX]m_{SO_4}2-[/TEX]
=8.37+0,2.96=27,57(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom