hóa học vô cơ

H

hamhochoa_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi cho a gam dung dịch H2SO4 nồng độ A% tác dụng vs một lượng hõn hợp 2 kim loại Na và Zn(dùng dư) thì khối lượng H2 tạo ra là 0,05a g.Xac định nồng độ A%
Bài 2: Cho 15,9gam hỗn hợp hai muối MgCO3 và CaCO3 vào 0,4l dung dịch HCl 1M thu đc dung dịch X.Hỏi dung dịch X có dư axit hay không?
Bài 3: Hoàn thành dãy phản ứng sau
1, A => CaO => Ca(OH)2 =>A => Ca(HCO3)2 =>CaCl2 => A
2, FeS2 =>M =>N =>D =>CuSO4
3, CuÕ =>B =>C =>D =>Cu
 
S

sky_net115

Ham học thiệt :D ham hỏi bài đúng hơn :D:D
Bài 1 viết có đúng không vậy bạn??
Nếu cả Na va Zn dư thì ra rất rất nhiều H2 đấy.

2NaOH + Zn + => Na2ZnO2 + H2

Bài 3:

1 : CaCO3 => CaO => Ca(OH)2 => CaCo3 => Ca(HCO3)2 => CaCl2 => CaCo3
2: Fes2 => So2 => So3 => H2s04 => Cuso4
3: CuSo4 =>Cu(No3)2 => Cu(OH)2 => Cuo => Cu

Bài 2:
Vì khối lượng phân tử MgCo3 nhỏ hơn khối lượng phân tử CaCo3.
Nên ta giả sử chỉ có MgCo3 ( khối lượng nhỏ sẽ được số mol lớn nhất, và do Mg Ca cùng hóa trị)

nMgCo3 =15,9/84 = 0,19

MgCo3 + HCl = .......... + .............
0,19 -----0,4

=> sau phản ứng axit vẫn còn dư
 
D

ditruyen_tebao

câu 3 bài 3 bắt đầu là Cu02 chứ ạ
Cu02 =>Cu(N03)2=>Cu(0H)2=>CuS04 =>Cu
hông biết đúng hông:-SS:-SS
 
Top Bottom