hoá học vô cơ và các dạng bài tập

S

sky9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (69)::khi (69):
Hoá lớp 11 là phần hoá khá khó gồm nhiều dạng bài tập và các phương pháp làm khác nhau đặc biệt là phần vô cơ có nhiều dạng bài chiếm phần lớn các kiến thức trong bài thi đại học
:Mhi:hum nay tớ lập pic này để mọi người trao đổi kiên thức và các cách làm bài hoá vô cơ đặc biệt là phần điện li và cách giải các bài toán bằng phương trình ion.
lần đầu vô box hoá 11 lập pic này không biết có thành công không nhưng mong mọi người ủng hộ


 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho mình tham gia với nhé
mình có nhờ duynhan lập 1 cái pic hóa rùi
nhưng có mấy tham gia
phá sản hết
hi vọng pic này của bạn đc nhộn nhịp sôi nổi
 
N

nh0ng0c11111

mmình có thể là thành viên của nhóm không
mình học *** giải các bài toán bằng phương pháp ion lắm
có j các pạn chỉ dùm mhình nha
thask nhìu
 
S

sky9x

@all :pic này là dành cho tất cả mọi người mà
một số bài tập cơ bản nè
1) hòa tan hết một lượng kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCl 20% vừa đủ thu được dung dịch muối có nồng đọ là 31,78%.Xác định kim loại đó (1 điểm)
2)Hòa tan 200g SO3 vào m g dung dịch H2SO4 49% ta được dung dịch H2SO4 78,4 %.Tính giá trị của m (1 điểm)
3)có các dung dịch CaCl, Al2 (SO4)3,ZnSO4,CuCl2 ,FeCl3.dùng thuốc thử nào để phân biệt cả 5 dung dịch (1 điểm)
A dung dịch NaOH
B dung dịch BaCl2
C dung dịch NaOh và CÒ
D dung dịch NH3
4) Sục 0,1 mol CÒ vào 200 ml dung dịc chứa NaOH xM và Ba(OH)2 0,4M.Xác định x để kết tủa thu được có khối lượng lớn nhất(1 điểm)
5)Có 2 dung dịch :dung dịch A chứa HCl 16% dung dịch B chứa HCL 4%.Hãy cho biết phải trộn 2 dung dịch với tỷ lệ khối lượng như thế nào để thu được dung dịch HCl 8% (1 điểm)
6) Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng đọ mol/lít, pH của 2 dung dịch tương ứng là x và y.Quan hệ giữa x và y là? (giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li) (2 điểm)
7) độ tan của muối NaCl ở 100 đọ C là 50g ,ở nhiệt đọ này dung dịch bão hòa NaCl ở nồng đọ % là ? (2 điểm)
8) Khi cho 100ml dung dịch KOH 1M vào 100ml dung dịch HCl thu được dung dịch chứa 6,525g chất tan.Tính nồng đọ mol của dung dịch HCl đã dùng(1 điểm)
[SIZE="4"]để tăng phần chăm chỉ:D mình nghĩ chúng ta sẽ làm bài theo cách tính điểm.Mối bài đều có điểm riêng của chúng,Bạn nào làm bài chăm chỉ được điểm cao của mỗi tháng sẽ có quà.Bạn nào có thể làm hết tất cả các đề ra nhanh nhất và đúng hết cũng có quà lun.Tuy nhiên mỗi tuần tớ chỉ có thể đưa ra khoảng 2 đến 3 đề theo cấp độ tăng dần còn lại chúng ta sẽ cùng nhau tư duy và làm tất cả các bài tập mà các thành viên khác đưa ra,Ai hoạt động chăm chỉ nhất sẽ được tôn vinh:D
Hi vọng mọi người ủng hộ[/SIZE]
 
S

starofmonkey

Em cũng tham gia với:
1) Giả sử 1 mol M
M+2HCl-->MCl2+H2
1 2 1 1
m_ddHCl=(2*36.5*100)/20=365g
=> m_ddMCl2= m_M+m_ddHCl-m_H2=M+365-2=M+363(g)
m_ddMCl2=[(M+35.5*2)*100]/31.78=M+363
=>M=65 => m là Zn
mấy bài kia em chưa biết giải....
 
C

connguoivietnam

2)
[TEX]n(SO_{3})=2,5(mol)[/TEX]

[TEX]SO_{3}+H_{2}O------>H_{2}SO_{4}[/TEX]

[TEX]n(H_{2}SO_{4})=2,5(mol)[/TEX]

[TEX]m(H_{2}SO_{4})=245(g)[/TEX]

[TEX]m(ct)=\frac{49m}{100}(g)[/TEX]

[TEX]C(%)=\frac{(m(ct)+245).100}{m}=78,4[/TEX]

[TEX]49m+24500=78,4m[/TEX]

[TEX]m=833,3(g)[/TEX]
--------------------------------------------------------------
4)
BL

[TEX]n(CO_{2})=0,1(mol)[/TEX]

[TEX]n(NaOH)=0,2a(mol)[/TEX]

[TEX]n(Ba(OH)_{2})=0,08(mol)[/TEX]

[TEX]CO_{2}+Ba(OH)_{2}------->BaCO_{3}+H_{2}O[/TEX]

để lượng kết tủa đạt cao nhất thì [TEX]n(CO_{2})=n(Ba(OH)_{2})=0,08(mol)[/TEX]

[TEX]n(CO_{2})=0,02(mol)[/TEX]

[TEX]CO_{2}+2OH^------>CO_{3}^{2-}+H_{2}O[/TEX]

[TEX]0,2a=0,02 \Rightarrow a=0,1(M)[/TEX]
---------------------------------------------------------------------
5)
BL
gọi [TEX]m[/TEX] là khối lượng [TEX]HCl 16%[/TEX] và [TEX]u[/TEX] là khối lượng [TEX]HCl 4%[/TEX]

[TEX]m(ct)=\frac{16.m}{100}[/TEX]

[TEX]u(ct)=\frac{4.u}{100}[/TEX]

để được dd [TEX]HCl 8%[/TEX] thì

[TEX]C(%)=\frac{[m(ct)+u(ct)].100}{m+u}=8[/TEX]

[TEX]16m+4u=8m+8u[/TEX]

[TEX]8m=4u \Rightarrow 2m=u[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2.m(HCl,16%)=m(HCl,4%)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Anh nghĩ thế này, pic kia lập rồi thì vào pic kia học luôn đi e, lập thêm làm gì. chung qui cũng chỉ là trao đổi bài tập thôi mà :)
The end
 
C

chocopie_orion

1/Hoà tan hoàn toàn 13,2 g hh Na và K vào nước được dd X và 4,48 lít khí H2 đkc. Cho 5,2 gam hh gồm Mg và Fe td hết với Hcl đc dd Y chứa m gam muối và 3,36 l khí H2. Cho X td Y đến pu hoàn toàn đc x gam kết tủa. Giá trị của x,m?
2/hai muối A,B ( MA>MB) được hoà tan vào nước khuấy đều có khí CO2 bay ra . Dung dịch thu được chỉ có muối K2SO4 . tỉ lệ khối lượng (mA:mB) đem hoà tan là
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom