hóa học vô cơ 12

C

cunsock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) hh x gồm Al, Fe,Zn (có cùng số mol) tác dụng với đ HCl dư thu được dung dịch y và v(l) H2 ở đktc. mặt khác để OXH hoàn toàn m(g) hỗn hợp x cần V'(L) Cl2 đktc.biết V'-V=2.016 lít. cô cạn dung dịch y thu được bao nhiêu gam muối khan?
 
L

li94

cho m(g) hh x gồm Al, Fe,Zn (có cùng số mol) tác dụng với đ HCl dư thu được dung dịch y và v(l) H2 ở đktc. mặt khác để OXH hoàn toàn m(g) hỗn hợp x cần V'(L) Cl2 đktc.biết V'-V=2.016 lít. cô cạn dung dịch y thu được bao nhiêu gam muối khan?


[TEX]3a + 2a + 2a = \frac{V}{22,4}.2[/TEX]

[TEX]3a + 3a + 2a = \frac{V'}{22,4}.2[/TEX]

[TEX]\to \frac{22,4a}{2} = 2,016 \to a = ... \ \ ; V =...[/TEX]

[TEX]m = (27a + 56a + 65a) + 71.nH_2 = [/TEX]
 
Top Bottom