Hóa Hóa học về kim loại:

  • Thread starter nonoa2580@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 753

N

nonoa2580@gmail.com

T

trantien.hocmai

sau phản ứng ta có dung dịch X gồm các ion sau
$Mg^{+2}$: amol
$Al^{+3}$: bmol
$Fe^{+2}$:cmol
ta có
$n_{H_2}=n_{H_2SO_4}=n_{SO_4^{2-}}=0,6 mol$
theo định luật bảo toàn điện tích ta có
$2a+3b+2c=1,2 mol$
và từ đây ta có
$n_{OH^-}=1,2 mol$
vậy khối lượng kết tủa là
$m_{kl}+m_{OH^-}=15,8+1,2.17=36,2 g$

 
N

nonoa2580@gmail.com

làm vậy quá phức tạp đấy bạn :eek:-+
số mol của H2 là 0.6 mol.
khối lượng kết tủa=khối lương hh kim loại +khối lượng nhóm OH.
TỨC LÀ :m ktua = 15,8+2.0.6.17 =36,2g
 
Top Bottom