hoá học trắc nghiệm

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phikim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: cho 8,3 g hỗn hợp Al và Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng khối lượng đungịch tăng thêm 7,8g . Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch là:

A.26,05 B.2,605 C.13,025 D.1,3025

Bt2:hòa tan mẫu hợp kim Ba, Na (tỉ lệ mol 1:1) vào nước được dung dịch A và 7,392 (l) khí (đktc). tính thể tích dung dịch HCl 0,2M để trung hòa hết dung dchj A:

A.1,5 lit B. 2 lit C.2,5 lit D.3 lit

Bt3:cho 19,05(g) hỗn hợp KF và KCl tác dụng hết với [tex]{H}_{2}S{O}_{4}[/tex] đặc thu được 6,72 lit khí (đktc). THành phần % theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp đầu là:

A,60,89%;39,11% B.45,17%;54,83%
C.25%;75% D.33,34%;66,66%
Bt4: cho 150 ml dung dịch hỗn hợp gồm KBr 0,2M và KI 0,04M vào lượng dư dung dịch [tex]AgN{O}_{3}[/tex]. Tổng khối lượng kết tủa thu được;

A.47,2 g B.7,05 g C.19,74 g D.57,81 g
 
C

chontengi

BT1: cho 8,3 g hỗn hợp Al và Fe tác dụng hết với dung dịch HCl. Sau phản ứng khối lượng đungịch tăng thêm 7,8g . Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch là:

A.26,05 B.2,605 C.13,025 D.1,3025

mH2 = 8,2 - 7,8 = 0,5 --> nHCl = 0,5

--> m = 8,3 + 0,5.35,5 = 26,05


:
Bt2:hòa tan mẫu hợp kim Ba, Na (tỉ lệ mol 1:1) vào nước được dung dịch A và 7,392 (l) khí (đktc). tính thể tích dung dịch HCl 0,2M để trung hòa hết dung dchj A

A.1,5 lit B. 2 lit C.2,5 lit D.3 lit
nH2 = 0,33

Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
a.......................................a
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
a..................................... 0,5a

--> a = 0,22

--> V = 3,3

Bt3:cho 19,05(g) hỗn hợp KF và KCl tác dụng hết với [tex]{H}_{2}S{O}_{4}[/tex] đặc thu được 6,72 lit khí (đktc). THành phần % theo khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp đầu là:

A,60,89%;39,11% B.45,17%;54,83%
C.25%;75% D.33,34%;66,66%

2KCl + H2SO4 --> K2SO4 + 2HCl

2KF + H2SO4 -----> K2SO4 + 2HF

74,5a + 58b = 19,05
a + b = 0,3

a = 0,1

b = 0,2

--> A


Bt4: cho 150 ml dung dịch hỗn hợp gồm KBr 0,2M và KI 0,04M vào lượng dư dung dịch [tex]AgN{O}_{3}[/tex]. Tổng khối lượng kết tủa thu được;

A.47,2 g B.7,05 g C.19,74 g D.57,81 g

m = 0,2.0,15.(108 + 80) + 0,04.0,15.(108 + 127) = 7,05
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom