Hóa học tổng hợp 8

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
THANKS
 
N

nhoklemlinh

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
THANKS
mấy bài ni bình thường mà
1.
CaCl2+2AgNO3--->Ca(NO3)2+2AgCl
nCaCl2=2,22:11=0,02mol
nAgNO3=1,7:170=0,01mol
xét tỉ lệ pư xảy ra thì AgNO3 hết nên nCa(NO3)2=0,01:2=0,005mol
nCaCl2(dư)=0,02-0,005=0,015mol
V=30+70=100ml
2
pthh: Fe+CuSO4--->FeSO4+Cu
mddCuSO4=100.1,12=112G
mCuSO4=112:160=0,7mol
nFe=1,96:56=0,035mol
xét tỉ lệ pu thì được CuSO4 dư ,Fe hết
nFeSO4=0,035 mol
nCuSO4 dư=0,035 mol
V=100ml ko đổi
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom