[Hóa học] Thủy tinh thường là gì???

N

ngomaithuy93

Ai cho mình hỏi thủy tinh loại thường là gì và viết phương trình điều chế từ những hóa chất cần thiết.
Thuỷ tinh loại thường có công thức là: [TEX]Na_2O.CaO.6SiO_2[/TEX]
Điều chế thuỷ tinh thường từ các hoá chất: [TEX]SiO_2, CaCO_3, Na_2CO_3[/TEX]
Để viết pt điều chế thuỷ tinh thường, bạn hãy viết pt điều chế [TEX]CaO, Na_2O [/TEX]từ các hoá chất trên. Nấu nóng chảy hỗn hợp sản phẩm thu đc sẽ đc thuỷ tinh thường.
 
Last edited by a moderator:
V

vongocminhquy2557892

Vậy bạn giúp mình giải bài này bạn nha.

Biết rằng A , B , D là các hợp chất có trong nguyên liệu sản xuất thủy tinh loại thường. Tìm các chất A, B, D, E, G, Q, M, X, T thỏa phương trình phản ứng sau:
a) A + B --> E + G b) D ---> Q + G
c) Q + B --> M d) Q + H2O ----> T
e) T + A --> D + X g) X + B ----> E + H2O
 
N

ngomaithuy93

Vậy bạn giúp mình giải bài này bạn nha.

Biết rằng A , B , D là các hợp chất có trong nguyên liệu sản xuất thủy tinh loại thường. Tìm các chất A, B, D, E, G, Q, M, X, T thỏa phương trình phản ứng sau:
a) A + B --> E + G b) D ---> Q + G
c) Q + B --> M d) Q + H2O ----> T
e) T + A --> D + X g) X + B ----> E + H2O
A, B, D là nguyên liệu để sản xuất thuỷ tinh loại thường nên kết hợp với các pt suy ra đc:
@};-[TEX]A=Na_2CO_3, B=SiO_2, D=CaCO_3[/TEX]
@};-[TEX]E=Na_2CO_3, G=CO_2, Q=CaO[/TEX]
@};-[TEX]M=CaSiO_3, T= Ca(OH)_2, X=NaOH[/TEX]
Bạn tự viết pthh nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom