M
minhdat_tdtt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ghi chú:
- Đây chỉ là vài câu khó trong đề thi. Mong mọi người làm giúp. Vẫn chưa test hết đề.
- Sẽ thank cho những ai có lời giải chi tiết và đáp án đúng, đặc bệt các bạn có phương pháp giải nhanh(trừ phương pháp đoán mò=)) )
- Nhấn nút thank nếu thấy không giải được=))
- Các bạn có thể xem vài câu khó trong đề thi thử Vật Lí tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=137736
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A gồm [TEX]CH_4, C_2H_4,H_2[/TEX] cần vừa đủ V lít khí [TEX]O_2[/TEX] (đktc). Sản phẩm cháy cho từ từ vào bình đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư, thấy tạo ra 6 gam kêt tủa.Sau phản ứng khối lượng dung dịch trong bình giảm 2,46g. V lít [TEX]O_2[/TEX] có giá trị là:
A. 0,224 lít
B. 0,896 lít
C. 1,792 lít
D. 2,24 lít
Câu 2: Cho 0,448 gam hỗn hợp gồm [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và [TEX]CH_3COOC_6H_5[/TEX] (có tỉ lệ mol là 1:1) tác dụng với 800ml dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] 0,1M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thì khối lượng chất rắn thu được là
A. 5,6g
B. 3,28g
C. 6,4g
D. 4,8g
Câu 3: Cho 0,2 mol khí [TEX]CO_2[/TEX] hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,6 mol NaOH được dung dịch A. DD A cho tác dụng với dd [TEX]FeCl_3[/TEX] dư. Lượng kết tủa thu được là:
A. 24,1g
B. 7,13g
C. 21,4g
D. 16,05g
Câu 4: Cho lên men 96,43gam glucozo sản phẩm khí tạo ra được hấp thụ hoàn toàn vào lượng vừa đủ 1 lít dd NaOH 1M (D=1,05g/ml) thì thu được dd hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ 12,27%. Tính hiệu suất của quá trình lên men:
A. 70%
B. 75%
C. 88%
D. 90%
Câu 5: Cho m gam ancol no X phản ứng hoàn toàn với [TEX]CuO[/TEX](dư) nung nóng, thu được hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi với [TEX]H_2[/TEX] là 47/3) có chất hữu cơ Z và thấy khối lượng chất rắn giảm 2,4 gam. Mặt khác đốt a mol Z, thu được b mol [TEX]CO_2[/TEX] và c mol nước; với b=a+c. Giá trị cảu m là:
A. 4,65
B. 9,3
C. 4,35
D. 4,5
Câu 6: Cho hỗn hợp gồm x mol [TEX]CuFeS_2[/TEX] và y mol [TEX]Cu_2S[/TEX] phản ứng hết với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, thu đươc mol [TEX]SO_2[/TEX]. Biểu thức liên hệ x,y,z là:
A. 17x+10y=2z
B. 17x+8y=z
C. 15x+8y=2z
D. 13x+8y=2z
Câu 7:Cho m gam hỗn hợp [TEX]Na, Al[/TEX] tác dụng với nước dư, thì thu được 6,72 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với 50 ml dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] 2M + [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 1M, thì để trung hòa dung dịch sau phản ứng cần dùng 100ml dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0,5M + [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,5M. Giấ trị của m là:
A. 8,850
B. 17,700
C. 4,425
D. 6,500
Câu 8: Cho m gam este X đơn chức tác dụng hết với NaOH thu được muối hữu cơ A và ancol B. Lấy toàn bộ ancol B cho vào bình đựng Na dư thấy khối lượng bình tăng 3,1 gam và có 1,12 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc) thoát ra. Mặt khác m/2 gam X chỉ làm mất màu 8 gam [TEX]Br_2[/TEX] thu sản phẩm chứa 61,54% brom theo khối lượng. Biết A có cấu tạo nhánh. Công thức cấu tạo của A là:
A. [TEX]CH(CH_3)_2COOHCH_3[/TEX]
B. [TEX]CH\equiv \ C-CH(CH_3)COOHCH_3[/TEX]
C. [TEX]CH_2=C(CH_3)COOHCH_3[/TEX]
D. [TEX]CH_2=C(CH_3)COOHC_2H_5[/TEX]
Câu 9: Hòa tan hoàn toàn a gam [TEX]Fe_xO_y[/TEX] bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX], thu được b gam một muối và có 168ml khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc) duy nhất thoát ra. Trị số của b là:
A. 8 gam
B. 6 gam
C. 9 gam
D. 12 gam
- Đây chỉ là vài câu khó trong đề thi. Mong mọi người làm giúp. Vẫn chưa test hết đề.
- Sẽ thank cho những ai có lời giải chi tiết và đáp án đúng, đặc bệt các bạn có phương pháp giải nhanh(trừ phương pháp đoán mò=)) )
- Nhấn nút thank nếu thấy không giải được=))
- Các bạn có thể xem vài câu khó trong đề thi thử Vật Lí tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=137736
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp A gồm [TEX]CH_4, C_2H_4,H_2[/TEX] cần vừa đủ V lít khí [TEX]O_2[/TEX] (đktc). Sản phẩm cháy cho từ từ vào bình đựng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư, thấy tạo ra 6 gam kêt tủa.Sau phản ứng khối lượng dung dịch trong bình giảm 2,46g. V lít [TEX]O_2[/TEX] có giá trị là:
A. 0,224 lít
B. 0,896 lít
C. 1,792 lít
D. 2,24 lít
Câu 2: Cho 0,448 gam hỗn hợp gồm [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] và [TEX]CH_3COOC_6H_5[/TEX] (có tỉ lệ mol là 1:1) tác dụng với 800ml dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] 0,1M thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thì khối lượng chất rắn thu được là
A. 5,6g
B. 3,28g
C. 6,4g
D. 4,8g
Câu 3: Cho 0,2 mol khí [TEX]CO_2[/TEX] hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,6 mol NaOH được dung dịch A. DD A cho tác dụng với dd [TEX]FeCl_3[/TEX] dư. Lượng kết tủa thu được là:
A. 24,1g
B. 7,13g
C. 21,4g
D. 16,05g
Câu 4: Cho lên men 96,43gam glucozo sản phẩm khí tạo ra được hấp thụ hoàn toàn vào lượng vừa đủ 1 lít dd NaOH 1M (D=1,05g/ml) thì thu được dd hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ 12,27%. Tính hiệu suất của quá trình lên men:
A. 70%
B. 75%
C. 88%
D. 90%
Câu 5: Cho m gam ancol no X phản ứng hoàn toàn với [TEX]CuO[/TEX](dư) nung nóng, thu được hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi với [TEX]H_2[/TEX] là 47/3) có chất hữu cơ Z và thấy khối lượng chất rắn giảm 2,4 gam. Mặt khác đốt a mol Z, thu được b mol [TEX]CO_2[/TEX] và c mol nước; với b=a+c. Giá trị cảu m là:
A. 4,65
B. 9,3
C. 4,35
D. 4,5
Câu 6: Cho hỗn hợp gồm x mol [TEX]CuFeS_2[/TEX] và y mol [TEX]Cu_2S[/TEX] phản ứng hết với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, thu đươc mol [TEX]SO_2[/TEX]. Biểu thức liên hệ x,y,z là:
A. 17x+10y=2z
B. 17x+8y=z
C. 15x+8y=2z
D. 13x+8y=2z
Câu 7:Cho m gam hỗn hợp [TEX]Na, Al[/TEX] tác dụng với nước dư, thì thu được 6,72 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với 50 ml dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] 2M + [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 1M, thì để trung hòa dung dịch sau phản ứng cần dùng 100ml dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 0,5M + [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,5M. Giấ trị của m là:
A. 8,850
B. 17,700
C. 4,425
D. 6,500
Câu 8: Cho m gam este X đơn chức tác dụng hết với NaOH thu được muối hữu cơ A và ancol B. Lấy toàn bộ ancol B cho vào bình đựng Na dư thấy khối lượng bình tăng 3,1 gam và có 1,12 lít [TEX]H_2[/TEX] (đktc) thoát ra. Mặt khác m/2 gam X chỉ làm mất màu 8 gam [TEX]Br_2[/TEX] thu sản phẩm chứa 61,54% brom theo khối lượng. Biết A có cấu tạo nhánh. Công thức cấu tạo của A là:
A. [TEX]CH(CH_3)_2COOHCH_3[/TEX]
B. [TEX]CH\equiv \ C-CH(CH_3)COOHCH_3[/TEX]
C. [TEX]CH_2=C(CH_3)COOHCH_3[/TEX]
D. [TEX]CH_2=C(CH_3)COOHC_2H_5[/TEX]
Câu 9: Hòa tan hoàn toàn a gam [TEX]Fe_xO_y[/TEX] bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol [TEX]H_2SO_4[/TEX], thu được b gam một muối và có 168ml khí [TEX]SO_2[/TEX] (đktc) duy nhất thoát ra. Trị số của b là:
A. 8 gam
B. 6 gam
C. 9 gam
D. 12 gam
Last edited by a moderator: